Hình ảnh làm vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp gần đây đang là một ngành nghề nhận được sự quan tâm nhiều từ xã hội, vậy “vệ sinh công nghiệp” là gì, ứng dụng của nó đối với xã hội như thế nào hãy tìm hiểu ngay cùng chuyên mục vệ sinh từ Vietnam Embassy Morocco nhé.

Định nghĩa


Vệ sinh công nghiệp là một ngành dịch vụ vệ sinh phổ biến tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới, tuy nhiên vào cuối thế kỷ 19 dưới thời Pháp thuộc, một số khách sạn lớn được đầu tư tại Sài Gòn được mở lên phục vụ nhu cầu hưởng thụ và chính trị của giới cầm quyền Sài Gòn và Pháp. Để duy trì sự phục vụ tốt và sạch sẽ người ta bắt đầu tuyển các nhân viên lau dọn vệ sinh hàng ngày, từ đó các mô hình nhà hàng, khách sạn, tài phiệt bắt đầu quen dần với việc thuê người giúp việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

Vệ sinh công nghiệp được gọi thay thế cho việc dọn vệ sinh với các công cụ thô sơ, hiệu quả thấp sang sử dụng các loại trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình vệ sinh tiên tiến giúp đẩy nhanh tiến độ và chất lượng làm sạch.

Nhưng nói đến sự đột phá phát triển phải đến đầu thế kỷ 21 nó mới thực sự phát triển mạnh do sự phát triển chung của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng, chất lượng cuộc sống. Tuy vậy thực tế ngành dịch vụ này cũng chỉ phát triển ở các thành phố lớn trên cả nước.

Nhu cầu sử dụng


Đối với các công trình sau xây dựng như: Khu đô thị, chung cư, văn phòng, nhà hàng, trường học, bệnh viện, nhà ở,…. sau khi xây dựng thường có nhu cầu tổng vệ sinh sạch sẽ trước khi chuyển vào sử dụng chúng được gọi chung và vệ sinh sau xây dựng.

Hình ảnh làm vệ sinh công nghiệp
Hình ảnh làm vệ sinh công nghiệp

Đối với những công ty, gia đình,… có nhu cầu thuê nhân viên giúp việc làm sạch hàng ngày hoặc theo giờ đây được gọi chung là vệ sinh duy trì hoặc tạp vụ.

Quy trình làm sạch


Vệ sinh sau xây dựng

Hình ảnh công trình cần vệ sinh sau xây dựng
Hình ảnh công trình cần vệ sinh sau xây dựng

Các công trình sau khi xây dựng thường tồn tại rất nhiều bụi bẩn, các vết bẩn khó sạch như sơn, xi măng, keo,…

Quy trình làm sạch bao gồm:

Bước 1: Thu gom toàn bộ rác thải sau khi đã xây dựng và lắp đặt đồ nội thất.

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hút sạch khoảng > 80% bụi bẩn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài công trình.

Bước 3: Dùng các loại hóa chất chuyên dụng tẩy bỏ các vết bẩn khó sạch như sơn, keo dính, xi măng,… trên sàn, tường, các đồ nội thất.

Bước 4: Chia đội nhân viên dùng khăn sạch và nước lau lại toàn bộ các đồ nội thất và kính.

Bước 5: Dùng máy chà sàn công nghiệp chà toàn bộ mặt sàn và dùng máy hút bụi công nghiệp hút lại một lần nữa cho sạch sẽ toàn bộ(có thể chà sàn khô hoặc ướt tùy đặc trưng từng mặt sàn).

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao cho chủ hộ hoặc người có trách nhiệm.

Vệ sinh duy trì

Đây là công việc làm hàng ngày hoặc theo giờ tuy theo nhu cầu thuê và sử dụng của công ty hoặc cá nhân. Công việc làm sạch sẽ bao gồm sắp xếp đồ đạc, lau dọn sàn, đồ nội thất, cửa kính, nhà vệ sinh và các công việc khác được giao trong khuôn khổ hợp đồng đã ký kết hoặc thỏa thuận.

Việc các công ty hoặc đơn vị thuê sẽ cung cấp đồ dùng, vật dụng hoặc hóa chất làm sạch sẽ do thỏa thuận từ hai bên.

Lợi ích


Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, giúp cải thiện môi trường sống và làm việc trở nên sạch sẽ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể cho người sử dụng bằng các trang thiết bị hiện đại, nhân viên chuyên nghiệp, quy trình làm sạch tiên tiến.

Chính vì vậy đây đang là một ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội, chính vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh một cách chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo từ các công ty uy tín để nhận được sự phục vụ tốt nhất cũng như chi phí hợp lý nhất nhé.

Trả lời