cấu tạo mạng wifi viettel

Hỏi:

Chào chuyên mục CÔNG NGHỆ

Nhà em mới lắp wifi viettel được 3 tháng. Thời gian đầu sử dụng rất nhanh và ổn định nhưng dạo gần đây, em bắt đầu thấy wifi chậm đi rất nhiều. Đầu tiên em nghĩ là do cá mập cắn nên mạng yếu, nhưng về sau em có hỏi một số người xung quanh thì vô tình phát hiện được là wifi nhà mình đang bị dùng “chùa” rất nhiều. Chuyên mục có thể hướng dẫn em Cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel cả trên điện thoại và máy tính được không ạ?

Em xin cảm ơn!

(Nguyễn Thị Hải Lý, phố An Dương, Tây Hồ, Hà Nội)

Đáp:

Cảm ơn Hải Lý đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều độc giả đã gửi về hòm thư tư vấn của chúng tôi trong thời gian qua. Về vấn đề thay đổi mật khẩu wifi mạng viettel chúng tôi xin được đưa ra những gợi ý cụ thể như sau:

Đổi mật khẩu wifi viettel trên máy tính


cách đổi pass wifi viettel

Bước 1: Truy cập vào quản trị thiết bị Modem Wifi

– Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt web và gõ dãy kí tự 192.168.1.100:8080 để truy cập vào cấu hình, trong đó dãy số đầu tiên 192.168.1.100 la địa chỉ Default Gateway mặc định của modem. Sau đó trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ như bên dưới, bạn đăng nhập tài khoản (user) và mật khẩu (password)

– Thường thì để lấy được user và pass bạn có thể lật đáy modem do nhà mạng cung cấp, ở đó sẽ có ghi hai thông số này ở trên miếng tem dán.

Bước 2: Cấu hình đổi mật khẩu wifi

– Sau khi điền đúng rồi, bấm Login để đăng nhập. Máy tính của bạn sẽ cho ra cửa sổ bên dưới.

– Trong ô Wifi Settings, bạn để ý thấy có mục Network Name (nằm ở khoảng giữa màn hình đó), bạn vào đó đặt tên modem theo ý thích. Sang mục password bạn sẽ tạo mật khẩu mới như ý mình (nhớ mật khẩu phải bao gồm cả số và chữ để khó bị hack nhé)

– Ngoài ra, nếu các bạn không rành về máy tính, công nghệ, hãy gọi lên số tổng đài internet viettel để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Xem thêm: FTTH Viettel là gì? Giá gói cước FTTH và thủ tục lắp đặt

Đổi mật khẩu wifi viettel trên điện thoại


Hiện nay các dòng điện thoại cao cấp như iPhone,  Samsung Galaxy, Oppo đều được tích hợp nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, trong đó tính năng đổi pass wifi cho modem cũng không phải ngoại lệ

Có hai vách để đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại như sau:

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web

  • Bước 1: Kết nối wifi tới modem mà bạn cần đổi pass. Sau đó truy cập bất kì vào một trình duyệt tìm kiếm trên điện thoại. Nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh địa chỉ, sau đó nhấn OK để tiếp tục. Màn hình đăng nhập xuất hiện. Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu là: admin
  • Bước 2: Trong giao diện cấu hình modem wifi, bạn sẽ thấy giao diện tương tự như khi bạn thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính, tuy nhiên không gian có thể hẹp hơn do kích thước điện thoại. Tùy model, ví dụ như trên TP-Link, bạn truy cập mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại đây, bạn nhập mật khẩu wifi mong muốn và đổi mật khẩu wifi thôi.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu

  • Bước 1

Cài đặt và mở ứng dụng Netgear genie cho Android (dành cho thiết bị Android) hoặc Netgear genie cho iOS (Dành cho thiết bị iOS)

Nhấp chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC.

  • Bước 2

Trong màn hình Settings > nhấp chọn Key/Password or Name/SSID. Trên phiên bản Netgear genie trên PC, bạn hãy click vào mục Modify để kích hoạt thay đổi mật khẩu wifi nhé.

  • Bước 3

Nhấn Save, Done hoặc Apply để lưu lại.

Một thông báo có dòng chữ Tiếng Anh hiện lên: “Changing … network”

Nhấn OK để tiếp tục và đổi mật khẩu wifi. Cách đổi mật khẩu, user và pass như phần trên các bạn nhé.

Lời kết


Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách đổi mật khẩu mạng viettel cả trên máy tính và điện thoại, còn nhiều thông tin hữu ích nữa về mạng internet viettel mà bạn có thể tìm kiếm tại internetviettel.vn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình set-up, hãy gọi lên tổng đài internet viettel 18008119 để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Similar Posts

Trả lời